movie-online

Eleven Best Westerns Of All Time

“ทางตะวันตกเป็นกลุ่มคนที่มาจากทุกที่รวมกัน”

ดูหนัง เขาบอกกับ ScreenDaily มันไม่ยุติธรรมที่จะคาดหวังให้ชาวตะวันตกสมัยใหม่สองคนจะย้อนรอยมรดกของประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นการแสดงที่กว้างขึ้นในภาพยนตร์ราคาประหยัดที่มีนักแสดงระดับดาวและผู้บริหารที่มีชื่อเสียงเป็นหัวหน้า มันดึงมาจากสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มุ่งหมายที่จะยึดเอาแก่นแท้ของอเมริกา รวมทั้งเสรีภาพของพรมแดนที่เปิดกว้างและการตัดสินใจด้วยตนเองที่ชอบธรรมของมนุษย์ ตัวคาวบอยยืนอยู่อย่างสูงในชวเลขภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นที่เข้าใจกันโดยทั่วไปว่าเป็นช็อตที่ยอดเยี่ยมที่ขี่ม้าและใครก็ตามที่เป็นคนผิวขาว ภาพที่บางเฉียบนี้เป็นพื้นฐานของประเภทภาพยนตร์ ซึ่งรวมเอาภาพยนตร์ที่สอดคล้องกับ The Magnificent Seven ดั้งเดิมของ John Sturges ในปี 1960 นิยายภาพชายชราโลแกน (2008–2009) ผสมผสานองค์ประกอบของซูเปอร์ฮีโร่และนิยายหลังพยากรณ์กับชาวตะวันตก Charro Westerns ซึ่งมักจะมีนักแสดงละครเพลง นอกเหนือจากการเคลื่อนไหว เป็นภาพยนตร์ประจำของเม็กซิโกตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1930 ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ Los Hermanos del Hierro ของ Ismael Rodríguez, Cinco Mil Dólares de Recompensa ของ Jorge Fons และ Tiempo de morir ของ Arturo Ripstein ที่สำคัญที่สุดคือ Alberto Mariscal ผู้สร้าง El tunco Maclovio ที่ยอดเยี่ยม, Todo por nada, Los marcados, El juez de la soga และ La chamuscada เชื่อหรือไม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทศกาลภาพยนตร์อินดี้อันเป็นที่รักของอเมริกา ต้องใช้บุคคลที่มีไหวพริบ มีสติปัญญาดี และมีไหวพริบในการอยู่รอดในประเทศที่ขรุขระนั้น ในตอนท้ายของ The Tall T เบรนแนนและโดเร็ตต้าแต่ละคนได้ยืนยันว่าพวกเขามีความอดทนและแน่วแน่ที่จะเอาชนะสถานการณ์ที่สิ้นหวังที่สุด การเยียวยาความแตกแยกระหว่างพ่อกับลูกสาวที่เหินห่างไม่ใช่โครงเรื่องหลักที่ต้องนึกถึงเมื่อนึกถึงเรื่องราวภาพยนตร์ตะวันตกที่ดี ในการดัดแปลงนวนิยายของ Thomas Eidson เรื่อง The Last Ride ผู้กำกับ Ron Howard และผู้เขียนบท Ken Kaufman พบว่าตัวเองกำลังสร้างภาพยนตร์คลาสสิกที่ประเมินค่าต่ำเกินไปโดยใช้เบ็ดเฉพาะนั้น แม็กกี้ กิลเคสัน หมอรักษาเมืองเล็กๆ ในดินแดนนิวเม็กซิโก ปฏิเสธที่จะคืนดีกับพ่อของเธอ ซามูเอล โจนส์ เมื่อเขาปรากฏตัวขึ้นที่ประตูของเธอโดยไม่คาดคิด


เป็นประสิทธิภาพสูงสุดของเขาจริงๆ แม้ว่าจะมีข้อโต้แย้งที่แข็งแกร่งสำหรับ True Grit และ The Searchers แต่ปล่อยให้ข้อโต้แย้งเหล่านี้อีกครั้ง Hondo เป็นชาวตะวันตกที่ชัดเจน ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือจอห์น เวย์น เวสเทิร์น ผู้ซึ่งมองเห็นคาวบอยอเมริกันที่ดีในการปรับแต่งและสร้างเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเองในฐานะนักแสดง หล่อหลอมภาพลักษณ์ของเขา รวมถึงการกำหนดความเป็นลูกผู้ชายตามแบบฉบับที่เขาเล่นมาโดยตลอดอาชีพการงานของเขา เลเยอร์ของ Hondo ทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่คงอยู่ตลอดไปแม้ในผลงานภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวของ Wayne และด้วยเหตุนี้จึงยกระดับ Hondo จากตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ความยิ่งใหญ่ Keoma น่าจะเป็นหนึ่งในเด็กที่ไม่มีใครรักของความเจริญรุ่งเรืองของ Spaghetti Western ที่เริ่มต้นใน Nineteen Sixties และสิ้นสุดใน Nineteen Seventies; มันวนเวียนและอยู่ในขั้นทดลองที่ทำให้ภาพเคลื่อนไหวอย่าง Django ดูเป็นปกติดี ดูหนัง hd


เครดิตเริ่มต้นจากที่นั่น

หนัง hd และตามมาด้วยช็อตการเฝ้าติดตามอันวิจิตรบรรจงซึ่งตั้งเป็นน้ำเสียงที่ไพเราะของ Jidge Carroll ที่ร้องเพลง “High Ridin’ Woman” ซึ่งเป็นเพลงธีมสำหรับเจสสิก้า ดรัมมอนด์ เจ้าของที่ดินที่โหดเหี้ยมของ Barbara Stanwyck ความเร็วที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เป็นการเดินทางที่กว้างไกล นับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของฟุลเลอร์และเป็นหนึ่งในเมืองตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ในยุคนั้น ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ของผู้กำกับ-นักแสดง คลินต์ อีสต์วูด เป็นคำวิจารณ์ที่น่าหนักใจและหนักใจเกี่ยวกับสไตล์ตะวันตกที่สมบูรณ์ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีส่วนร่วมที่สำคัญและยาวนานของอีสต์วูดกับพวกเขา อีสต์วูดเริ่มต้นอาชีพการแสดงในละครโทรทัศน์เรื่อง Rawhide ซึ่งออกอากาศในช่วงปลายทศวรรษที่ห้าสิบของช่วงกลางทศวรรษที่ 60 จากนั้นเป็นต้นมา Western และ Eastwood ก็มีความหมายเหมือนกัน บุคลิกหน้าจอของ Eastwood นั้นแข็งแกร่งในธีมของการแก้แค้น

ดังนั้น เมื่อเราสำรวจสิ่งที่เราเลือกสำหรับภาพยนตร์ตะวันตกที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21 เราจึงนำการคัดเลือกมาพิจารณาด้วย อาจมีผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงที่ดูเหมือนมีตัวอย่างมากมาย แต่ตัวหนังเองก็เป็นสัญลักษณ์ของขบวนแห่ของประเภทย่อย อุดมการณ์ และสไตล์ตะวันตก ประเพณีคาวบอยหมายถึงรูปแบบการทำฟาร์มปศุสัตว์ที่ชาวอาณานิคมสเปนแนะนำในอเมริกาเหนือในศตวรรษที่ 16 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไร่ส่วนใหญ่เป็นชาวสเปนและมีฟาร์มปศุสัตว์หลายแห่งเป็นชนพื้นเมือง และในขณะที่นักประวัติศาสตร์ไม่ทราบตัวเลขที่แน่นอน แต่ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มีคาวบอยประมาณหนึ่งในสามเป็นชาวเม็กซิกัน แฟชั่นคาวบอยที่เป็นที่รู้จัก วิทยาศาสตร์ประยุกต์ และศัพท์เฉพาะ เช่น หมวก ผ้าโพกหัว เดือย โกลน บาศ บ่วงบาศ ล้วนเป็นสิ่งประดิษฐ์ของชาวลาติน การค้าภาพยนตร์ได้บดบังตำแหน่งที่คนผิวสีเล่นกันมานานหลายทศวรรษที่ชายแดนอเมริกา